Vẽ giản đồ Venn cực dễ bằng Venny 2.1.0

Vẽ giản đồ Venn cực dễ bằng Venny 2.1.0

Giản đồ Venn được dùng để hình ảnh hóa những cụm logic, toán học, danh sách,… dưới dạng các hình tròn. Một giản đồ Venn hoàn chỉnh cho 3 cụm logic A, B và C bao gồm: Phần chung của cả 3 cụm ABC; phần chung của các cặp AB, BC và AC; phần riêng (không giao nhau) của các cụm A, B và C.

Trước khi vẽ giản đồ Venn bằng Venny 2.1.0, bạn cần chuẩn bị các danh sách có phần giao thoa với nhau. Sau đó, truy cập website của Venny 2.1.0 tại đây (cần xác và bỏ qua quảng cáo. Nếu chưa biết cách thực hiện, các bạn vui lòng tham khảo bài viết sau.).

Giao dien website Venny 2.1.0
Giao diện của Venny 2.1.0

Giả sử Tinhoctoday có 3 danh sách trình bày dưới đây (là tên các phần mềm mà các ứng viên xin việc của công ty X biết sử dụng):

Danh sách 1:

Word

Excel

Pascal

PowerPoint

R

Lacviet

Lingoes

Foxit reader

Chrome

Danh sách 2:

Excel

PowerPoint

html

Notepad

Foxit reader

Photoshop

Internet explorer

Danh sách 3:

Word

Excel

Photoshop

Chrome

Yahoo! Messenger

Câu hỏi đặt ra: Đâu là phần mềm mà ai cũng biết sử dụng?

Ad sẽ nhập từng danh sách vào Venny 2.1.0 (mỗi dòng chỉ chứa một phần mềm) và kết quả thu được như hình minh họa dưới đây:

Ket qua ve gian do Venn

Nếu muốn biết phần mềm nào cả 3 ứng viên đều biết sử dụng, bạn click vào phần giao nhau của 3 vòng tròn, kết quả ở đây là Excel:Phan mem ai cung biet su dung la Excel (gian do Venn)

Nếu click vào các vị trí giao nhau giữa List 1 và List 2, Venny 2.1.0 sẽ trả về kết quả các phần mềm mà ứng viên 1 và ứng viên 2 cùng biết sử dụng. Nếu bạn chọn con số được chứa chỉ bởi 1 vòng tròn, Venny 2.1.0 sẽ trả về kết quả phần mềm mà chỉ ứng viên tương ứng biết sử dụng (2 ứng viên còn lại thì không),…

Để download giản đồ Venn bạn vừa tạo, chỉ cần bấm phải chuột, chọn Save as và chọn nơi lưu tương ứng.

Gợi ý áp dụng: Các bạn học Y có thể tự vẽ cho mình một giản đồ Venn để so sánh các triệu chứng lâm sàng của 3 hoặc 4 hội chứng có nhiều điểm chồng lấp nhau.

Lưu ý: Bạn cũng có thể thêm màu sắc, tăng kích thước chữ và đồ dầy của viền vòng tròn.

Vậy là bạn đã biết cách vẽ một giản đồ Venn. Cực dễ phải không nào?

Nếu có thắc mắc thì cứ comment bên dưới nhé!

 

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *